Nguyên liệu
- 1 con gà chặt đều làm 8 miếng ( Hoặc mua filet gà hay cánh, đùi gà tùy thích)
- 2 hột gà
- 150 g bột mì
- 20 cl sửa tươi
- 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm
- dầu để chiên
- muối, tiêu
Cách làm
1 – Đánh trứng gà cho tan , xong đổ sửa vào từ từ, vừa đánh trứng cho trứng hòa tan với sửa,
nêm nếm muối tiêu cho vừa ăn, để tỏi vào trộn chung cho đều. Để bột mì vào trong 1 bao nylon,
2 – Để từng miếng gà vào trong trứng đã trộn những gia vị cho đều , bỏ từng miếng gà vào bao
nylon, lắc cho bột thắm đều vào những miếng gà.
3- Để dầu vào chão, để lửa lớn, cho dầu vừa nóng, đừng chờ dầu quá nóng, gà sẽ dễ bị khét,
mà thịt bên trong sẽ khó chín, chiên đều khoảng 15, 20 phút, tùy theo miếng gà to hay nhỏ,
nhớ trở gà để gà vàng đều, thấy gà vừa vàng tới, gắp ra để vào trong một cái dĩa,
có lót mấy tờ giấy thấm dầu
- Thường người Mỹ hay dùng với bắp hộp xào chút bơ cho thơm, hoặc dùng với sà lách trộn
chung với cà chua, trộn chút dầu dấm, hoặc chấm với ketchup là các bạn có một bửa ăn với
gà chiên thật ngon miệng
Theo : Naungon.com - Nấu ăn và ẩm thực
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét