Màu sắc, cách sắp xếp tinh tế của bếp trưởng thì không ai có thể không chú ý ngay cái nhìn đầu tiên cho món này. Nếm thử món này, sự chan hòa giữa vị ngọt thịt bò và rong biển cùng vị cay từ nước sốt sẽ thật sự làm "say lòng" thực khách hơn thế nữa.
Nguyên liệu:
150g phi lê bò
1 lá rong biển tươi
50g cốm dẹp xanh
50g cà rốt baby
50g củ cải đỏ baby
50g măng tây
50g kim chi
1 thìa cà phêtỏi xay
5g mè rang
1 cái trứng gà, muối biển, tiêu xay, bơ fair, dầu ô-liu, tương Hoisin, tương ớt, dầu hào, đường
150g phi lê bò
1 lá rong biển tươi
50g cốm dẹp xanh
50g cà rốt baby
50g củ cải đỏ baby
50g măng tây
50g kim chi
1 thìa cà phêtỏi xay
5g mè rang
1 cái trứng gà, muối biển, tiêu xay, bơ fair, dầu ô-liu, tương Hoisin, tương ớt, dầu hào, đường
Các bước thực hiện:
Bước 1 :
Phi lê bò rửa sạch, cắt thành khối hình vuông hoặc hình chữ nhật ướp chút muối, tiêu sau đó đem nướng áp chảo với dầu ô-liu, bơ fair. Lưu ý áp chảo lửa lớn cho vàng đều 4 cạnh
Bước 2 :
Trứng gà đánh tan. Cốm xanh xay nhuyễn. Trải miếng rong biển, cho bò vào cuộn lại lăn qua trứng, áo với cốm dẹp. Cà rốt, củ cải đỏ, măng tây rửa sạch, luộc sơ ngâm với nước đá lạnh rồi áp chảo với bơ, muối, tiêu
Bước 3 :
Xốt tương cay: Phi thơm tỏi, cho tương Hoisin vào cùng với ½ thìa súp nước lọc, nấu thơm sau đó cho tương ớt, dầu hào, ớt bột, đường vừa ăn, sau cùng cho mè rang vào quậy đều rồi tắt lửa
Bước 4 :
Làm nóng dầu ăn, cho bò cuộn tẩm cốm vào chiên ngập dầu khoảng 1 phút đến khi cốm giòn, vớt bò ra để ráo dầu, cắt bò ra thấy bên trong vừa chín là được. Cho bò cắt lát vừa ăn ra đĩa, dùng kèm với rau củ, kim chi và xốt tương cay.
Theo tạp chí Món Ngon Việt Nam - Ảnh Hoàng Thụy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét